Vai trò của biotin trong việc chăm sóc da và tóc (Phần 2)

Biotin trong mỹ phẩm

Theo thống kê của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm vào năm 1998 , biotin được sử dụng trong khoảng 71 công thức điều chế mỹ phẩm.

Biotin được sử dụng rộng rãi trong thị trường mỹ phẩm vì nó đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng tế bào, hoạt động như một coenzyme trong cơ thể cần thiết cho sự trao đổi chất của các acid béo, acid amin và glucose..Có thể nhận thấy biotin trong nhiều loại kem, mỹ phẩm, sản phẩm làm tóc không kê đơn.

Biotin thường được thêm vào các sản phẩm làm đẹp da và tóc, mặc dù sự hấp thu biotin qua da trong kem chăm sóc da mặt, kem dưỡng da chân, kem cạo râu được cho là không tốt.

Các báo cáo từ nhà khoa học Nhật Bản chứng minh biotin trong mỹ phẩm giúp cải thiện làn da trắng hồng, móng tay bóng khỏe. Phát hiện này cũng mở ra việc sử dụng các loại mỹ phẩm chứa biotin trở nên phổ biến và rỗng rãi hơn. Ngoài ra biotin có thể cải hiện tốc độ lưu thông máu trong các mạch máu trên da với nồng độ 0,1% đến 1%, đây là nồng độ dễ pha trộn trong pha dầu.

Biotin phù hợp để kết hợp chung vào các sản phẩm chăm sóc da và tóc, mang lại hiệu quả khi cho vào kem dưỡng ban ngày và ban đêm, kem chống lão hóa, dầu gội, dầu xả. Việc sử dụng cho thêm vào nước sơn móng tay cũng đang được khuyến khích. Biotin không gây kích ứng da mạnh hoặc làm tăng mức độ nhạy cảm.

Nồng độ biotin trong mỹ phẩm

Biotin thường được cho vào công thức của các sản phẩm dưỡng tóc, mỹ phẩm với nồng độ từ 0,0001% đến 0,6%.

Biotin trong các mỹ phẩm vùng gần mắt ở nồng độ tối đa 0,1% (trong gel kẻ mắt, sử dụng tối đa 0,001%). Trong xà phòng, chất tẩy rửa nồng độ ở mức tối đa 0,001%

Biotin sử dụng trong công thức bình phun, nước xịt tóc có nồng độ lên đến 0,999 % và 0,1% trong các loại phấn bột cho mặt.

Biotin không bị hạn chế sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào theo các quy tắc quản lý sản phẩm mỹ phẩm của Liên minh châu Âu (EU). Tần suất sử dụng biotin tăng đáng kể từ khi mức độ an toàn được chứng minh và kiểm duyệt.

Ngoài là một chất giúp thúc đẩy tóc và móng khỏe mạnh. Biotin còn là một phần quan trọng giúp chuyển hóa carbohydrate thành glucose. Bên cạnh việc được xem là một phương pháp tốt dành cho tóc mỏng yếu, móng tay giòn và da khô, khi biotin được sử dụng như là một thành phần của chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu một cách ổn định hơn. Việc bổ sung biotin đôi khi được kê toa để nhằm giảm thiểu khuyết tật do bệnh đa xơ cứng, tiểu đường, hoặc khuyến khích sử dụng để hỗ trợ cho sự tăng trưởng phát triển của em bé khi mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *