Tìm hiểu về Galactomyces Ferment Filtrate

Galactomyces Ferment Filtrate là sản phẩm phụ của quá trình lên men rượu sake, được phát hiện vào khoảng những năm 1970 ở Nhật Bản, khi nhận thấy rằng bàn tay của những người sản xuất rượu sake lâu năm trông rất trẻ, mịn màng và rất ít nếp nhăn, hay nói cách khác, đôi bàn tay tiếp xúc với quá trình sản xuất rượu sake không già, khi so với khuôn mặt họ. Từ đó vai trò của cải thiện vẻ đẹp làn da của chiết xuất lên men bởi khuẩn Galactomyces được quan tâm và ứng dụng vào mỹ phẩm.

Quá trình sản xuất rượu sake

Galactomyces Ferment Filtrate hiểu đơn giản là dịch lọc của các chất nền thực phẩm lên men bởi vi khuẩn galactomyces. Trong quá trình lên men này, khuẩn galactomyces phá vợ cấu trúc chất nền ban đầu, tạo thành các hợp chất mới có lợi cho làn da như: acid amin, acid hữu cơ, chất chống oxy hóa.

Các chiết xuất lên men từ lâu đã được ưa chuộng trong mỹ phẩm ở Hàn và Nhật. Một số lợi ích chính được mang lại từ chiết xuất lên men galactomyces được nhận thấy:

  1. Vitamin và các chất chống oxy hóa được tao ra bởi quá trình lên men giúp củng cố và cải thiện hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, nhờ đó ngăn ngừa mất ẩm và các tác nhân gây hại từ môi trường ô nhiễm, tia UV. Các thành phần này cũng giúp tăng cường độ ẩm, sức khỏe và độ mịn màng cho da.
  2. Quá trình lên men giúp tăng khả năng hấp thu của các thành phần qua làn da, do chia nhỏ cấu trúc các thành phần dinh dưỡng bởi vi sinh vật. Nghiên cứu đánh giá khả năng chống oxy hóa của hồng sâm và hồng sâm lên men, nhận thấy quá trình lên men giúp hồng sâm gia tăng hiệu quả làm giảm nếp nhăn và sáng da.
  3. Quá trình lên men làm giảm khả năng kích ứng da. Nghiên cứu cũng được thực hiện trên hồng sâm và nhận thấy quá trình lên men giúp làm tăng đáng kể khả năng làm dịu da kích ứng, điều này được cho là do quá trình lên men tạo ra chất chống oxy hóa và kháng viêm.

Một số nghiên cứu về tác dụng làm đẹp cụ thể của chiết xuất lên men bởi galactomyces, kết quả thu được, giúp:

  • Giảm tổng hợp melanin. Mức giảm melanin trong melanosome được nhận thấy giảm 35% ở nồng độ 5% chiết xuất lên men và giảm 55% ở nồng độ 10%.
  • Tăng cường hàng rào bảo vệ da bằng cách điều chỉnh tăng sự biệt hóa của tế bào sừng và kích hoạt thụ thể hydrocarbon aryl (AhR), do đó giúp bảo vệ da khỏi mất nước và tổn thương tia cực tím.
  • Giảm tiết bã nhờn, nhờ đó giảm số lượng lỗ chân lông to và mụn đầu đen. Nghiên cứu này của Hàn Quốc cho thấy việc thoa tinh chất chứa 97% chiết xuất lên men galactomyces làm giảm 64% bã nhờn, giảm số lượng lỗ chân lông to và mụn đầu đen lần lượt là 15 và 21%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *