Phân biệt Toner, Essence, Serum và Ampoule

  1. Toner

Sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt xà phòng (pH kiềm), diện hoạt hoặc nước ấm (pH trung tính), đều có khả năng làm thay đổi điện giải và pH sinh lý của da (4,5-5,5). Toner sẽ người đi “dọn dẹp” những rối loạn đó bằng cách cân bằng lại điện giải và pH sinh lý cho làn da. Khắc phục tình trạng da bị khô, kích ứng, cũng như dầu sau khi rửa mặt. Bên cạnh đó, toner có khả năng làm sạch sâu hơn bằng cách lấy đi các bụi bẩn, trang điểm mà đôi khi rửa mặt còn sót lại. Toner được bào chế dạng dung dịch lỏng hoặc hơi sánh, thành phần toner rất đa dạng, có thể chứa cồn (mau khô) hoặc không, ngoài ra còn có các chất dưỡng ẩm, chống oxy hóa, se khít lỗ chân lông và làm dịu da.

Có sự khác biệt nhất định về toner giữa Châu Á và Âu-Mỹ. Với trường phải châu Á, toner chủ yếu là cân bằng và dịu da, dưỡng ẩm. Trong khi ở Âu – Mỹ, toner bên cạnh cân bằng còn làm sạch sâu da, nên đôi khi gây khô và kích ứng nhẹ.

  1. Essence

Essence “trái tim” trong quy trình làm đẹp 10 bước của phái đẹp Hàn, được bào chế dạng dung dịch có độ sánh nhẹ, với công dụng chính là dưỡng ẩm cho da. Việc được cung cấp đầy đủ ẩm sẽ giúp da rạng ngời, khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài ra, essence cũng sẽ giúp làm bền hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da, giảm kích ứng. Bên cạnh thành phần dưỡng ẩm, essence còn chứa các chất chống oxy hóa, dịch chiết thực vật, khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da. Essence được bào chế có độ sáng nhất định và sánh hơn toner.

  1. Serum

Trong nhóm này, bên cạnh toner, serum chính là dạng bào chế được biết đến rộng rãi nhất. Serum được bào chết với dung dịch có độ sánh (cao hơn essence), chứa các thành phần hoạt tính với nồng độ cao, có khả năng thấm sâu vào bên trong da, được dùng với mục đích điều trị các vấn đề về da như mụn, thâm, nám, lỗ chân lông lớn, nếp nhăn, lão hóa…

  1. Ampoule

Ampoule có thể được xem như dạng “đậm đặc” hơn của serum, chứa nồng đồ cao các thành phần hoạt tính và được bào chế dưới dạng dung dịch độ sánh cao và chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định theo liệu trình (khác với serum dùng hàng ngày) để khắc phục nhanh các vấn đề về da.

Như vậy, sự khác biệt giữa các dạng bào chế này sẽ nằm ở 2 điểm: nồng độ thành phần và độ sánh (đặc/nhớt) của sản phẩm. Theo thứ tự độ sánh tăng dần sẽ là  toner<essence<serum<ampoule.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *