Lợi ích làm đẹp Beta Glucan Yến mạch

Beta Glucan Yến mạch là thành phần dạng sợi hòa tan trong nước có khả năng điều hòa cholesterol và lượng đường trong máu. Beta Glucan từ yến mạch bản chất là polymer với tiểu đơn vị glucose liên kết glycosidise 1-4 và 1-3, theo tỷ lệ 4:1.

Trong tự nhiên, beta glucan có thể thu được từ nấm men, nhưng có cấu trúc phân nhánh (1-3, 1-6) khác so với từ yến mạch và trọng lượng phân tử cũng thấp hơn nhiều. Sự khác biệt nhất giữa beta glucan từ nấm men và từ yến mạch nằm ở khả năng tan trong nước. Ở nấm men, thành phần này phải được các enzym thủy phân mới có khả năng tan được trong nước.

Thành phần này được nhận thấy đem lại lợi ích trong chăm sóc da như: dưỡng ẩm, giảm viêm, kháng khuẩn, chống lão hóa.

Dưỡng ẩm

Bên cạnh khả năng tạo màng phim, beta glucan từ yến mạch còn có khả năng thấm sâu vào các lớp bên dưới da. Cơ chế chính xác của quá trình này vẫn chưa sáng tỏ, tuy nhiên trong các nghiên cứu vi mô học cho thấy thành phần này thâm nhập liên bào thông qua lớp lipid kép. Khả năng thấm tốt vào da cũng chứng minh thông qua đặc tính hydrat hóa da trong ngắn và dài hạn với nhiều ưu điểm hơn khi so sánh với hyaluronic acid.

Giảm viêm, kháng khuẩn

Beta glucan yến mạch cũng được xem là chất cảm ứng các cytokine, đặc biệt là interleukin-1 (IL-1), giúp giảm tình trạng viêm và kích ứng. Trong da, các beta glucan còn nhận thấy có khả năng ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Chống lão hóa

Beta glucan có khả năng kích thích nguyên bào sợi sản collagen, cũng như thúc đẩy làm liền sẹo. Hiệu quả làm đầy nếp nhăn của beta glucan cũng được chứng minh thông qua nghiên cứu được công bố trên tạp chí IFSCC bởi tiến sĩ Pillai và các cộng sự vào năm 2005, 27 đối tượng tiến hành nghiên cứu, với một nửa bên mặt thoa beta glucan 0,1% và bên còn lại là giả dược, so sánh về sự giảm các nếp nhăn. Kết quả, nơi thoa beta glucan giúp giảm đáng kể độ thô ráp và nếp nhăn (15%) so với giả dược, đồng thời cải thiện độ săn chắc của da.

Chăm sóc tóc

Đối với chăm sóc tóc, beta glucan từ yến mạch cũng giúp tăng cường sự chắc khỏe, mềm mịn và phục hồi tóc hư tổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *