Lợi ích chiết xuất Nha đam trong cải thiện vẻ đẹp làn da

Nha đam hay lô hội có tên khoa học Aloe Barbadensis (Aloe vera), được sử dụng hàng ngàn năm qua trong các nền y học khắp thế giới. Các nhà khoa học phát hiện rằng bên trong chiết xuất lá nha đam có hơn 200 thành phần dinh dưỡng: 20 acid amin, 12 vitamin, anthraquinon, choline, salicylate, acid folic, enzym hoạt tính cũng như các kim loại, nguyên tố  vi lượng.

Dịch chiết từ nha đam có thể làm dịu da và giảm viêm. Thành phần này hiệu quả khi sử dụng đường ngoài da trong chữa lành vết bỏng, vết thương và giảm sẹo. Ngoài ra, nha đam còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ bức xạ tia UV nhờ có chứa aloin – thành phần có khả năng ngăn chặn 30% tia UV tác động lên da.

Vitamin là thành phần quan trọng trong nha đam, với số lượng ấn tượng, gồm vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, E,… giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại (lão hóa, hủy cấu trúc DNA cũng như tế bào). Bên cạnh đó, nha đam còn chứa các enzym hoạt tính, giữ vai trò trẻ hóa tế bào già cỗi, và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất nha đam có thể thấm qua đến 7 lớp tế bào trên da, nhờ đó có khả năng kích thích hiệu quả hoạt động của enzym phân giải protein trong da (thúc đẩy loại bỏ tế bào da chết), cũng như các nguyên bào sợi sản xuất collagen. Ngoài ra, chiết xuất nha đam còn đem đến khả năng giữ ẩm trong da, và đặc tính chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm thông thường.

Trong thử nghiệm về hiệu quả cải thiện nếp nhăn của chiết xuất nha đam, ở phụ nữ trên 45 tuổi, trong 90 ngày, các nhà khoa học Hàn Quốc nhận thấy rằng độ sâu nếp nhăn giảm và độ đàn hồi trên da cải thiện nhờ tác động tăng sản xuất collagen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *