Hạn dùng mỹ phẩm sau khi mở nắp

 

Theo quy tắc chung, hầu hết các mỹ phẩm đều có thể sử dụng trong khoảng 1 năm sau khi mở nắp đối với các sản phẩm chứa nước và có thể lâu hơn đối với những sản phẩm không chứa nước như phấn bột. Mặc dù có sử dụng chất bảo quản, các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da không thể sử dụng suốt được.

Một trong những điểm có thể lưu ý là trên tube, hộp sản phẩm có 1 ký hiệu cho thời gian sử dụng sau khi mở nắp (PAO) giúp bạn biết chính xác thời gian bạn có thể sử dụng sản phẩm đó sau khi mở nắp. Ký hiệu PAO là một chiếc hộp mở nắp, bên trong có số ký hiệu, thường là 6M, 12M, 24M hoặc 30M.

Mascara: 6 tháng. Nhìn chung mỗi chai mascara sau khi mở nắp có thể sử dụng từ 3 đến 6 tháng nếu sử dụng hàng ngày. Để giữ cho mascara không bị đặc lại, bạn đừng nên di chuyển cọ theo chiều dọc (nghĩa là đút vô, lấy ra liên tục). Vì nếu làm như vậy, không khí sẽ dễ tràn vào chai và làm cho mascara bị khô lại.

Serum vitamin C: 6 tháng. Vitamin C sẽ mất đi tác dụng của chúng sau từ 6-12 tháng và chuyển thành màu nâu đen. Mặc dù việc thay đổi này không gây ảnh hưởng xấu đến da của bạn nhưng chúng lại không có tác dụng gì.

Kẻ mắt: 12 tháng. Cũng giống như mascara, kẻ mắt (cả hai loại chì kẻ mắt và kẻ mắt nước) đều tiếp xúc rất gần với mắt và dễ gây nhiễm trùng. Chính vì vậy hãy giữ cho kẻ mắt nước không tiếp xúc trực tiếp với mắt và luôn giữ cho đầu bút chì luôn sắc bén để để loại bỏ các bề mặt vi khuẩn.

Son và kẻ môi: 12 tháng. Bởi vì các loại son thường chứa các chất dầu và chất làm mềm nên tốt nhất là chỉ nên sử dụng chúng trong vòng 1 năm.

Phấn nền: 12 tháng. Một đặc điểm dễ nhận biết một sản phẩm phấn cần phải được loại bỏ là khi màu sắc của nó khi sử dụng trên da đã không còn được như trước nữa.

Phấn che khuyết điểm: 12 tháng. Hãy dùng cọ để sử dụng sản phẩm này trên da bạn nhưng lưu ý đừng nhúng cọ nhiều lần vào sản phẩm nếu bạn đang bị mụn. Thay vào đó, lấy một ít ra tay sau đó sử dụng hết trong một lần.

Kem chống nắng: 12 tháng. Theo hiệp hội ung thư thì thời gian sử dụng của kem chống nắng có thể từ 2 đến 3 năm nhưng tốt nhất là hãy đọc kỹ hạn sử dụng trên bao bì. Sau khi mở nắp thì cố gắng sử dụng trong vòng 1 năm, việc này rất dễ nếu như bạn sử dụng sản phẩm này hàng ngày.

Kem dưỡng da mặt và mắt: 12 tháng. Kem dưỡng da mặt và mắt đựng trong tube là lựa chọn tốt nhất nhưng nếu sản phẩm được chứa trong hộp thì chúng cần có những chất kèm theo. Trước khi dùng tay để lấy sản phẩm, hãy chắc chắn rằng tay bạn đang sạch vì nếu tay bạn dơ, đó có thể là đường đưa vi khuẩn vào sản phẩm của bạn.

Sữa rửa mặt, serum, mặt nạ và tẩy tế bào chết: 12 tháng. Những sản phẩm có chứa Alpha hydroxy acid có thể sử dụng lâu hơn, nhưng an toàn nhất vẫn là đổi những sản phẩm này sau 1 năm sử dụng.

Phấn khối, má hồng và phấn mắt: 24-30 tháng. Vì các sản phẩm dạng bột không chứa nước, chúng không cho phép vi khuẩn sinh trưởng vì vi khuẩn thường sinh sôi mạnh mẽ trong môi trường tối và ẩm ướt.

Sữa dưỡng thể và dưỡng da tay: 24-30 tháng. Các sản phẩm này có thể sử dụng trong vòng từ 2 năm cho đến 2 năm rưỡi. Nếu chúng được chứa trong các loại tube thì có thể sử dụng lâu hơn trong hộp.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA CÁC SẢN PHẨM MÀ BẠN NÊN VỨT BỎ CHÚNG NGAY

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn loại bỏ những sản phẩm bạn đang dùng. Cách tốt nhất để dễ nhớ là hãy ghi lên vỏ của chúng ngày/tháng mà bạn mua chúng và ngày/tháng mà bạn bắt đầu sử dụng.

– Mùi của sản phẩm thay đổi

– Màu sắc thay đổi

– Thể chất của nó thay đổi

– Khi sử dụng bị nhiễm trùng mắt hoặc kích ứng

– Da bị mụn mặc dù trước đó không hề như vậy.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÁC MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM LÂU DÀI?

– Thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm.

Dầu thừa từ da bạn, tế bào chết và những sản phẩm thừa sẽ bám đầy trên cọ trang điểm qua nhiều ngày sử dụng, tạo nên một môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của những vi sinh vật dễ dàng gây kích ứng trên da. Bạn có thể làm sạch cọ trang điểm của mình bằng xà phòng tắm của trẻ em hoặc là một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ mỗi tuần một lần hoặc cân nhắc với việc sử dụng sản phẩm làm sạch cọ chuyên nghiệp. Bạn sẽ sử dụng mỹ phẩm trang điểm của mình tốt hơn nếu bạn dành thời gian vệ sinh cọ của mình thường xuyên.

– Cẩn thận khi sử dụng chung các mỹ phẩm trang điểm với bạn của mình. Các loại khác đều được chấp nhận riêng chỉ có mascara là không an toàn. Các nhà trang điểm chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng cùng một cọ chải mi hoặc cọ thoa son cho nhiều người. Mỗi lần sử dụng chung như vậy tốt nhất là bạn hãy dùng cồn để làm sạch lại tất cả các dụng cụ đó.

– Rửa sạch tay trước khi sử dụng

– Đóng nắp sản phẩm ngay sau mỗi lần sử dụng

– Lau sạch môi sau khi ăn, trước khi thoa lại lớp son mới

– Bảo quản các sản phẩm của bạn ở nơi khô, thoáng.

Theo FDA, các sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao sẽ là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển và làm mất tác dụng của chất bảo quản. Cũng như là đừng để sản phẩm của bạn trong nhà tắm. Nhà tắm là nơi mà độ ẩm rất cao, môi trường ẩm ướt sẽ là môi trường tốt cho nhiều vi sinh vật phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *