Dầu tự nhiên thông dụng

  1. Oryza sativa (rice) bran oil (dầu cám gạo)

Dầu được chiết xuất từ cám của loài lúa Oryza Sativa. Cám là lớp cứng phủ bên ngoài hạt gạo, đây là sản phẩm phụ trong quá trình xay lúa để tạo ra hạy gạo.

Dầu cám gạo được sử dụng phổ biến trong làm đẹp nhờ chứa hàm lượng cao các acid béo như: oleic acid (38,4%), linoleic acid (34,4%) và palmitic acid (21,5%). Các thành phần này giúp phục hồi và duy trì hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da, nhờ đó ngăn chặn mất nước xuyên biểu bì cũng như giảm thiểu tác hại từ môi trường như UV, vi khuẩn, bụi bẩn, cho da ẩm, mịn và sáng khỏe.   

  1. Vitis vinifera (grape) seed oil (dầu hạt nho)

Dầu được ép từ hạt của loài nho Vitis vinifera, nguồn gốc vùng Địa Trung Hải. Dầu có tỷ trọng nhẹ, ổn định và có khả năng thấm qua da rất tốt, do đó được ưa chuộng trong mỹ phẩm.

Dầu hạt nho giàu vitamin E (gấp đôi so với olive), đây là vitamin tan trong dầu với khả năng chống gốc tự do mạnh mẽ. Ngoài ra, linoleic acid cũng là thành phần quan trong trong dầu hạt nho, giúp giảm viêm và hỗ trợ da nhờn bằng cách thông thoáng lỗ chân lông, giảm tình trạng bí tắc.

  1. Argania spinosa (argan) kernel oil (dầu argan)

Dầu chiết xuất từ hạt của cây Argania spinosa, nguồn gốc từ Morocco. Hàm lượng dầu trong hạt argan cao, chiếm từ 30-50% tùy thuộc vào phương pháp chiết xuất.

Dầu argan là nguồn cung các acid béo có lợi cho làn da, đặc biệt oleic acid và linoleic acid, giúp cải thiện hàng rào tự nhiên trên da, ngăn chặn mất nước xuyên biểu bì và các tác nhân gây hại từ môi trường. Bên cạnh đó, linoleic acid còn giúp giảm viêm, mụn mà vẫn duy trì độ ẩm tốt cho da, oleic acid giúp cải thiện tính thấm, thúc đẩy các thành phần khác dễ dàng hấp thu qua da.

Ngoài các acid béo, dầu argan còn chưa vitamin E, phenol và carotene, đem đến khả năng chống oxy hóa tốt, hạn chế xuất hiện các nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa sớm.

  1. Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil

Dầu hạnh nhân ngọt chiết xuất từ loài Prunus amygdalus dulcis, thông qua quá trình ép lạnh hạt khô. Thành phần dầu chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe làn da như: 32% oleic acid (omega-9), 13% linoleic acid (omega-6) và khoảng 10% acid béo bão hòa. Các acid béo này giúp duy trì lượng ẩm và cải thiện hàng rào bảo vệ da, giúp giảm tình trạng đỏ, kích ứng và cho làn da khỏe, ẩm, mịn, mướt.

Dầu hạnh nhân còn chứa hàm lượng cao vitamin E, giúp bảo vệ da khỏi gốc tự do, làm giảm nếp nhăn và ngăn lão hóa sớm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *