Các loại bơ, sáp mơ dùng trong mỹ phẩm( Phần 2)

Bơ ca cao

Là chất béo thực vật thu được từ hạt ca cao. Có chứa các axit béo: stearic (33%), oleic (35%), palmitic (28%) và linoleic (3%).

Là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da, sữa tắm vì đây là một dạng bơ rắn có thể lập tực tan chảy khi tiếp xúc với cơ thể. Dùng trong điều chế xà phòng, kem dưỡng thể, kem mát xa, kem dưỡng da mặt ban đêm, son dưỡng môi, chất khử mùi….

Loại bơ này giúp dưỡng ẩm cho da khô, làm mềm, điều trị bệnh ngoài da như eczema và viêm da, ngăn ngừa và giảm vết rạn da, và khóa ẩm nhờ vào các acid béo và chất chống oxy hóa. Sự kết hợp của polyphenols được chứng minh có khả năng thúc đẩy da tăng độ đàn hồi và tăng sinh collagen. Để đảm bảo các hợp chất có lợi không bị phá hủy trong quá trình tinh chế, chỉ nên sử dụng loại nguyên chất.

Bơ xoài

Bơ xoài được chiết xuất từ hạt xoài. Hạt xoài chứa hàm lượng acid palmitic, stearic, oleic cao và một lượng nhỏ hơn các acid béo lauric, myristic và omega-3. Khả năng cấp ẩm cao do được hydrat hóa. Vì nó tan ở 86 độ F nên sẽ thấm nhanh xuống lớp hạ bị.

Nghiên cứu sau đó cho thấy hàm lượng tocopherol, phytosterols và triterpene, Vitamin A và E trong bơ xoài giúp nó trở thành nguyên liệu lý tưởng trong công thức kem dưỡng da, dầu thơm, xà bông, kem cạo râu, sản phẩm chăm sóc tóc và dưỡng môi, đóng vai trò như một chất bổ sung dưỡng chất tự nhiên giúp làm mềm và giữ ẩm da, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.  .

Nồng độ thích hợp sử dụng trong bào chế

  • Kem và sữa dưỡng: 5 – 20%
  • Son dưỡng: 5 – 100%
  • Xà phòng: 5 – 20%
  • Sản phẩm điều hòa, dưỡng tóc: 2-5%

Bột yến mạch dạng keo

Được làm từ yến mạch nguyên chất, loại bột dạng keo cung cấp độ ẩm nhẹ nhàng, làm dịu da khi sử dụng, không gây kích ứng. Chứa vitamin E, acid béo, chất chống oxy hóa và polysaccharides làm lành da đồng thời kháng viêm, làm mịn các nếp nhăn.

Số lượng tinh bột và đường được tìm thấy nhiều trong yến mạch cho phép chúng giữ nước, bảo vệ da đang tổn thương hoặc ngăn cho da tránh tiếp xúc với những chất kích thích có hại. Bột yến mạch và bột yến mạch keo có chức năng như các chất mài mòn, chất hấp thụ và chất bôi trơn nên được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm tắm, xà phòng và chất tẩy rửa.

Sáp ong

Được sản xuất từ tổ ong, là nơi ở và trú ngụ của ong. Sáp ong thu được có thể được làm thành ba loại sáp khác nhau. Những loại này là sáp ong màu vàng, sáp ong trắng, và sáp ong tinh chế. Sáp ong màu vàng là sản phẩm thô. Sáp ong trắng là sáp ong màu vàng đã được tẩy trắng. Sáp ong tinh chế là sáp ong màu vàng đã được xử lý bằng cồn.

                                

Là một loại chất phức tạp có chứa hơn 300 nguyên tố, sáp ong chủ yếu gồm các monoesters, diesters, acid béo và hydrocarbon. Đây là nguyên liệu được dùng nhiều trong chăm sóc da và điều chế mỹ phẩm. Là thành phần quan trọng của son dưỡng môi, kem dưỡng tay và dưỡng ẩm Sáp ong là một chất hút ẩm từ không khí và đưa vào da, tạo hàng rào bảo vệ, khóa ẩm nhưng không gây bí tắc. Trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể , sáp ong đóng vai trò là chất làm mềm (làm mềm và / hoặc làm dịu da), chất giữ ẩm (thu hút nước và giúp hấp thụ nó trong da). Những tính chất này được ứng dụng trong việc làm xà phòng bằng sáp ong.

Được dùng làm tá dược, chất nhũ hóa giúp cho sản phẩm không bị tách lớp, ổn định thể chất của sản phẩm kem dưỡng hoặc sữa tắm.

Sáp mỡ làm từ rễ cây hoa chuông

Được sử dùng từ lâu dời do có nhiều đặc tính có lợi cho da. Trong rễ đặc biệt chứa một lượng nhỏ alantoin, một hợp chất hữu cơ mạnh giúp làm dịu và chữa lành những tổn thương ở lớp hạ bì. Ngoài ra còn giúp làm rụng lớp tế bào chết bên ngoài, tăng cường hình thành những mô khỏe mạnh. Allantoin còn có khả năng hấp thụ độ ẩm khi bôi lên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *