Allantoin – Thành phần kỳ diệu

 

  1. Allantoin là gì?

Trên thị trường dược mỹ phẩm hiện nay, có rất nhiều thành phần hoạt tính đem lại tác dụng làm đẹp cho da, trong đó có Allantoin. Allatoin có thể được tìm thấy trong hầu hết động thực vật và ngày nay được tổng hợp hóa học nhằm đáp ứng về khía cạnh thương mại. Thành phần này đem lại nhiều lợi ích cho làn da như: dưỡng da, giảm sẹo, giữ ẩm, giúp da mịn màng, khỏe mạnh. Allantoin được xem an toàn và rất ít gây tác dụng phụ cho da. Nồng độ sử dụng từ 0,1-0,5%.

  1. Lợi ích của allantoin

Ứng dụng trị sẹo

Allantoin là giải pháp cho làn da sần sùi hoặc sẹo do mụn trứng cá nặng hoặc mụn dai dẳng, giúp làm mịn da, làm giảm tình trạng trẹo hiện có. Ngoài ra, allantoin còn có khả năng làm dịu da, do vậy nó thường dùng kết hợp với thành phần trị mụn có tính kích ứng da như: salicylic acid hay benzoyl peroxide như giải pháp dung hòa. Không những vậy, nghiên cứu còn chỉ ra allantoin cung cấp khả năng bảo vệ tự nhiên, chữa lành thương trên da bằng cách thúc đẩy tái tạo tế bào, nhờ đó giúp phục hồi sẹo và cân bằng màu da sau sẹo.

Dưỡng ẩm, mịn da, giảm kích ứng

Allantoin được xem là thành phần hiệu quả trong việc dưỡng ẩm và làm mịn da, đặc biệt đối với làn da nhạy cảm và dễ kích ứng với nhóm hoạt chất giữ ẩm khác. Nhờ khả năng giữ ẩm, allantoin giúp cung cấp đủ nước cho da, làm dịu da đỏ hay đang kích ứng. Không chỉ giúp khóa ẩm, allantoin còn bong tróc tế bào chết và thúc đẩy sản sinh tế bào mới khỏe mạnh, đều màu, do đó rất thích hợp cho làn da nhạy cảm, khô và hay bong tróc vảy. Nghiên cứu về khả năng bong tróc lớp sừng, nhận thấy 0.2% Allantoin có tác dụng tương tự 10-20% Ure – thành phần cũng làm bong tróc, dưỡng ẩm và mịn da nhưng tính kích ứng cao hơn.

Ngay cả với dạng tổng hợp hóa học, allantoin cũng được chứng minh tính an toàn và có thể dùng trên da mỗi ngày.

Chống nắng

Allantoin có thể được xem là giải pháp hữu ích cho làn da kích ứng nói chung và dễ dị ứng với kem chống nắng nói riêng. Bản chất thành phần này không có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV, nhưng nó có khả năng làm dịu da, dưỡng ẩm và ngăn ngừa các thương tổn (có thể) do tia UV gây nên, do vậy rất được yêu thích khi dùng kết hợp với các thành phần chống nắng (có thể gây kích ứng trên da nhạy cảm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *